5 chiêu số và mánh khóe chơi Poker nên học hỏi

Khi chơi poker, bạn có thể sử dụng mánh khóe và các chiêu số mà không sợ phạm luật. Vì sao những mánh khóe poker này lại được sử dụng rộng rãi mà không bị phạm luật? Để giải thích cho điều này, bài viết bên dưới sẽ phân tích những mánh khóe và chiêu số trong poker nhé!

Giải mã về poker (xì tố) 

Trước khi tìm hiểu mánh khóe và chiêu số trong poker, chúng ta sẽ tham khảo sơ về khái niệm đơn thuần của bài poker. Poker còn có tên gọi khác là đánh xì tố hoặc xì phé. Là game đánh bài mà trong đó một phần hoặc đa số các lá bài sẽ được giấu và người chơi phải tiến hành tố hoặc gà. 

Lý do nên biết đến những mánh khóe và chiêu số trong Poker

Theo lịch sử phát triển Poker, trò chơi này hiện tại đã có được chỗ đứng vững vàng với nhiều phong cách đánh khác nhau. Những chiêu trò của các dân bịp sẽ được được gọi là “Angle shooting”, cụm từ này dần xuất hiện nhiều hơn với người hay áp dụng chiêu trò để kiếm lợi.

Đặc điểm của những tay chơi chiêu số trong poker đó chính là lợi dụng được sự thiếu tập trung của người chơi. Sau đó họ sẽ nắm bắt tâm lý và khai thác về các thông tin đo. Làm cho người chơi bị đưa ra những quyết định sai lầm và họ sẽ giành được chiến thắng từ những hành động đó.

Cho nên, nếu bạn là một người mới tập chơi Poker và chưa có được nhiều kinh nghiệm thì sẽ dễ dàng bị đối thủ lừa bởi những mánh khóe và các chiêu số được dùng trong Poker.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần tiếp thu được hết bài viết này là có thể cải thiện trình độ ngay. Trên thực tế, để có thể tránh được các mánh khóe và các chiêu số trong Poker là một điều không hề khó, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu là sẽ nhận ra ngay.

Tiết lộ 5 mánh khóe và chiêu số trong poker cực dễ hiểu

Sau đây là 5 thủ thuật “gian lận” mà chúng ta sẽ thường bắt gặp nhất khi chơi Poker:

Mánh khóe và chiêu số trong poker thứ 1: Giấu tiền cược

Giấu tiền cược có tên gọi tiếng Anh là “Hidden Money”, mục đích của mánh khóe này khi chơi Poker chính là khiến cho nhiều người chơi khác sẽ đánh giá thấp về số tiền cược mà các bịp thủ đã đặt. Ví dụ:

 • Các bịp thủ sẽ tiến hành giấu chip cược của mình ở đằng sau chồng chip.
 • Khi Bet vòng, họ bắt đầu lén giấu một vài chip lớn ở phía dưới, lỡ như có được bài mạnh thì ngay lập tức họ sẽ Allin nhưng không làm dịch chuyển chồng chip.
 • Chỉ cần những người chơi khác không yêu cầu việc kiểm tra chip cược, thì bịp thủ sẽ đạt được mục đích của mình.

Đối với thủ thuật giấu tiền cược này, hầu như người chơi sẽ dễ thua nhiều hơn bình thường bởi vì họ không thể nào bắt lỗi được đối thủ.

Mánh khóe chơi poker thứ 2: Giả vờ Check

Thuật ngữ của mánh khóe này chính là “The Check”, có nghĩa là đoán bài người chơi trong các vòng cược bằng kỹ thuật Check và Raise. Tuy nhiên, thủ thuật này cũng mang đến là một đòn tâm lý khá hiệu quả.

 • Các “Angel shooting” khi chơi sẽ giả vờ suy nghĩ và hành động như thể đang phân vân.
 • Nếu các người chơi khác nghĩ rằng các bịp thủ sẽ Check thì lúc này họ sẽ bắt đầu Check theo. Nhờ vào đó mà các bịp thủ sẽ biết được bài của họ đang không mạnh.
 • Cuối cùng các bịp thủ sẽ Bet lớn để giành chiến thắng triệt để.

Mánh khóe chơi Poker thứ 3: vô cược trước đường kẻ quy định

Có tên gọi là “Not Quite to the Betting Line”, đây là một trong những mánh khóe thường được các chiêu bịp được sử dụng trong Poker. Trên bàn chơi Poker sẽ có những đường kẻ cược tiền quy định sẵn và hành động đặt cược chỉ hợp lệ khi những người chơi đẩy chip cược qua các đường kẻ này, như vậy mới được tính là đã vào Pot.

Lợi dụng sơ hở này, nhiều bịp thủ với tên gọi “Angel shooter” đã áp dụng cách đặt chip dưới đường kẻ và ngồi đợi kết quả:

 • Nếu bài tốt, họ sẽ quyết định giữ yên số chip để ăn tiền đối thủ.
 • Nếu bài xấu, họ sẽ nói rằng các chip cược vẫn chưa qua đường kẻ, nghĩa là đặt cược không thành công.

Đối với chiêu lừa bịp này, các bịp thủ thường phải mạnh miệng để khiến cho tâm lý của người chơi bị lung lay. Làm họ mất cảnh giác và rơi vào bẫy mà các “Angel shooter” đã bày ra trước đó với lợi ích:

 • Tối đa hóa số tiền cược mà không sợ chịu thiệt khi người chơi khác Call hoặc là Raise.
 • Tạo được cảm giác hiểu lầm khiến cho nhiều người nghĩ rằng họ đang có bài tốt và chấp nhận úp bài xuống.
 • Trong trường hợp bài của người chơi khác đẹp thì họ bịp

Mánh khóe chơi Poker thứ 4: – hành động trước lượt

Gọi là “Act Out of Turn”, cũng là mánh khóe và các chiêu bịp được dùng trong Poker rất được yêu thích. Họ thường dùng chiêu số này để khai thác thêm thông tin về bộ bài của những người chơi khác trong ván.

Đầu tiên, bịp thủ sẽ giả vờ muốn bỏ bài nhưng họ vẫn giữ bộ bài trên tay. Điều này khiến cho nhiều người chơi cả và tưởng họ đã fold. Hành động này sẽ được thực hiện trước khi vòng cược bắt đầu, cho nên sẽ được thông báo là lỗi. Và nếu những người chơi vô tình để lộ thông tin bộ bài cho bịp thủ sẽ dễ dàng biết phải làm gì để có thể giành được lợi.

Mánh khóe chơi Poker thứ 5 – Báo giả bài đang đẹp

Trong tất cả những mánh khóe và các chiêu bịp được dùng trong Poker, kỹ thuật báo giả bài đẹp sẽ thường được dùng ở vòng cược cuối hoặc vòng showdown. Các bịp thủ sẽ giả vờ là bộ bài của họ rất mạnh để đánh vào tâm lý của người chơi yếu tâm lý để họ úp bài. Nếu như đối thủ Fold bỏ bài trước thì họ sẽ là người giành được chiến thắng mà không cần lật bài.

Hướng dẫn cách chơi poker cực dễ cho người mới

Luật chơi poker

 • Mỗi bàn chơi phải có tối đa 2 đến 6 người chơi
 • Sử dụng bộ bài tây đã được loại bỏ các lá bài từ 2 đến 6, nghĩa là trong bộ bài chỉ còn các lá bài từ 7 tới át.
 • Lúc đầu mỗi người sẽ được phát thay lá để người chơi mở một lá còn một lá úp. Lá bài úp chỉ có người sở hữu mới có thể biết được giá trị của chúng. Sau khi người chia bài đã phát cho mỗi người một lá bài mở, người chơi sẽ bắt đầu tố. Người tố ban đầu sẽ là người sở hữu lá bài được lật lớn nhất.

Cách tố

 • Tố: theo 100% số tiền đặt cược Đầu tiên, ví dụ số tiền đặt cược của 2 người là 500 thì mỗi người sẽ được 250. Nếu tố bố thì người chơi sẽ được thêm 250 từ đấy sẽ có tổng là 750.
 • Theo: nghĩa là theo người đằng trước với số tiền bằng với họ. Ví dụ a đã tố 250 thì bạn phải cược thêm 250.
 • Tố tất cả: người chơi này quyết định tố bằng với số tiền tổng mà tất cả các người chơi đã tối trước đó. Thông thường người chơi có bài tốt sẽ bắt đầu tố nhiều, còn đối với tay chơi lão luyện họ có thể dùng cách này để làm cho đối phương cộng bước và úp bỏ.
 • Úp bỏ: ví dụ bạn thấy rằng bài của mình không thể giành chiến thắng thì úp bỏ để bảo toàn số tiền hiện tại, nhưng số tiền đã tới trước đấy sẽ mất.

Kết luận

Nhìn chung, tất cả mánh khóe và chiêu số trong poker luôn được những bịp thủ áp dụng mỗi khi chơi. Các bạn phải thật tỉnh táo trước những mánh khóe và các chiêu bịp này để là một người chơi Poker thật thông minh nhé!