Nguyễn Thị Oanh

Cú “Poker” dành cho Nguyễn Thị Oanh Seagame 32?

Nguyễn Thị Oanh – VĐV người Bắc Giang có cơ hội giành 4 HCV các cự ly trong SEA Games 32 nếu giành chiến thắng tại đường đua 10.000m hôm nay. Tuy nhiên, dù có sự toả sáng của các trụ cột, đội tuyển điền kinh vẫn có thể không thể hoàn thành chỉ tiêu đại hội.

30 tuổi Oanh vẫn chạy tốt

Trong phần thi 400m vượt rào chiều qua, VĐV Nguyễn Thị Huyền của đội tuyển điền kinh được đặt nhiều kỳ vọng từ ban huấn luyện và người hâm mộ sau khi trượt HCV ở cự ly 400m nữ, môn cô đã giành chiến thắng trong các kỳ đại hội trước đó.

Nguyễn Thị Oanh

Sau khi để đối thủ Robyn Lauren của Philippines vượt lên ở ban đầu, Nguyễn Thị Huyền không chấp nhận và đã có một pha nước rút mạnh mẽ ở chặng cuối để cán đích với thời gian 56 giây 29. Thành tích của Huyền gần bằng kỷ lục SEA Games mà cô đã lập được ở năm 2017, khi đạt đỉnh cao phong độ. Tại độ tuổi 30 và là một bà mẹ hai con, Huyền đang được nhiều người ngưỡng mộ vì tố chất và năng lực hiếm có của mình.

Nguyễn Thị Huyền đã chính thức trở thành VĐV giành nhiều HCV nhất tại SEA Games khi cô giành tấm HCV cự ly 400m vượt rào, đưa tổng số HCV của cô lên con số 12. Điều đáng chú ý là trước đó, cô không thể bảo vệ thành công HCV 400m nữ, vì vậy chiến thắng của cô tại cự ly 400m vượt rào càng có ý nghĩa đặc biệt. Nguyễn Thị Huyền cho biết rằng cô rất vui và hạnh phúc với chiến thắng này, và cảm thấy áp lực nhưng nó cũng giúp cô thi đấu tập trung hơn.

VĐV Lưu Đức Phước giành HCB ở cự ly 800m nam chiều qua với thời gian 1 phút 53 giây 34. Anh bị VĐV chủ nhà Campuchia, Chhun Runthorn, bất ngờ vượt qua với thời gian 1 phút 52 giây 91. Quách Công Lịch cũng không thể đoạt HCV ở cự ly 400m rào nam.

Việt Nam vẫn có thành tích đáng nể với 2 HCV: Nguyễn Thị Thu Hà giành HCV ở nội dung 800m nữ với thời gian 2 phút 08 giây 55 và Nguyễn Linh Na giành HCV ở môn phối hợp 7. Nguyễn Thu Hà đã rơi nước mắt vui sướng khi vượt qua vạch đích.

Dương Đức Thủy, nguyên Trưởng bộ môn điền kinh của Tổng cục TDTT, đã rất tự hào và đánh giá cao thành tích của Nguyễn Thị Thu Hà. Ông cho rằng thời gian 2 phút 08 giây 55 của Thu Hà là rất tốt và cô còn có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Ngoài ra, ông cũng nhận xét rằng cách bước chạy của Thu Hà rất giống với “nữ hoàng điền kinh” Phạm Đình Khánh Đoan, một VĐV điền kinh nổi tiếng của Việt Nam trước đây.

Poker ?

Sau ngày thi đấu hôm qua, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã giành được 10 HCV. Tuy nhiên, đội vẫn cần giành thêm ít nhất 4 HCV nữa để đạt được mục tiêu 14-18 HCV. Điều này sẽ là một thử thách khi hầu hết các VĐV chủ lực đã thi đấu. Tuy nhiên, theo Dương Đức Thủy, hy vọng để đạt được mục tiêu, đội tập trung vào cự ly 10.000m của Nguyễn Thị Oanh để giành thêm HCV.

Nguyễn Thị Oanh

Nguyễn Thị Oanh đã có màn trình diễn ấn tượng tại SEA Games 32 khi bảo vệ thành công tất cả 3 tấm HCV mà cô giành được ở SEA Games 31, gồm 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật và 5.000m. VĐV Bắc Giang đã thể hiện khả năng vượt qua thử thách và xứng đáng được khen ngợi. Trong ngày hôm nay, cô sẽ tham gia thi đấu cuối cùng ở cự ly 10.000m nữ.

Theo đánh giá của Nguyên Trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT Dương Đức Thủy, nếu Nguyễn Thị Oanh hồi phục thể lực tốt, cô có thể giành được HCV ở cự ly 10.000m nữ. Ông Thủy cũng cho rằng với đội VĐV xuất sắc hiện nay, điền kinh Việt Nam có thể duy trì sự thống trị ở khu vực Đông Nam Á trong khoảng thời gian 4-6 năm với các cự ly trung bình.

Xem thêm nhiều tin tức Thể Thao mới nhất tại Cat368vn