Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Huyền

Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Huyền tiếp tục lên đường thi đấu

Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Huyền, hai tuyển thủ điền kinh Việt Nam, đã được chọn vào đội tuyển để tham gia giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa mở rộng 2023. Họ đang chuẩn bị sẵn sàng để lên đường thi đấu trong giải đấu này.

Vào ngày 24-5, các thành viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã cùng nhau lên đường tới Đài Bắc Trung Hoa để tham gia giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa mở rộng 2023.

Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Huyền

Từ ngày 25 đến ngày 29-5, chúng ta sẽ tham gia tranh tài trong giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa mở rộng. Đội tuyển của chúng ta đã đăng ký 14 VĐV tham gia giải đấu này, với sự chú ý đặc biệt dành cho Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Huyền.

Ngoài hai VĐV này, đội tuyển còn bao gồm Lương Đức Phước, Trần Đình Sơn, Trần Nhật Hoàng, Nguyễn Tiến Trọng, Nguyễn Thị Hằng, Bùi Thị Nguyên, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Xuân Quang, Hoàng Thị Thu Trang, Phạm Quỳnh Giang, Nguyễn Hữu Toàn, và Nguyễn Văn Châu.

Có thể thấy rằng, một số tuyển thủ trong nhóm nội dung 400m nam và nữ sẽ tham dự giải đấu này, đây được coi là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị chuyên môn của đội tuyển điền kinh Việt Nam, nhằm hướng tới các giải quốc tế quan trọng tiếp theo trong tháng 6 và tháng 7.

Nguyễn Thị Oanh là một trong những gương mặt sáng giá nhất của điền kinh Việt Nam. Cô vừa mới tham dự SEA Games 32 và đã đạt thành tích xuất sắc, giành được tổng cộng 4 HCV trong các nội dung 1.500m, 3.000m chướng ngại vật, 5.000m và 10.000m. Đầu năm nay, Nguyễn Thị Oanh đã thi đấu ấn tượng và giành HCV trong nội dung 1.500m tại giải điền kinh châu Á trong nhà 2023.

Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Huyền

Hiện nay, đội tuyển điền kinh Việt Nam đang tích cực tham gia vào một số giải đấu quốc tế nhằm tích lũy điểm cho các vận động viên trọng điểm và tạo cơ hội để giành suất tham dự Olympic.

Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) đã thông báo về thời gian xét chuẩn Olympic cho các giải đấu được quy định. Thời gian xét chuẩn cho các nội dung cá nhân được tính từ ngày 1-7-2023 đến hết ngày 30-6-2024. Còn đối với các nội dung tiếp sức, thời gian xét chuẩn được tính từ ngày 31-12-2022 đến hết ngày 30-6-2024. Đối với nội dung marathon, thời gian xét chuẩn tính từ ngày 1-11-2022 đến hết ngày 30-4-2024.

Tiếp tục xem thêm nhiều tin tức mới trong ngày tại Cat368vn.com