Phản ứng của Keisuke Honda như thế nào khi chia tay bóng đá Campuchia

Phản ứng của Keisuke Honda như thế nào khi chia tay bóng đá Campuchia?

Trong tâm thư tạm biệt bóng đá Campuchia, Keisuke Honda đã chia sẻ thông điệp ý nghĩa “Nếu có giấc mơ, hãy kiên trì theo đuổi đến cùng”. Đây là lời khuyên đầy ý nghĩa không chỉ dành cho các cầu thủ mà còn dành cho mọi người trong cuộc sống, khuyến khích họ không ngừng nỗ lực và kiên trì với giấc mơ của mình để đạt được những thành tựu đáng tự hào trong sáng ngày 11/5”.

Phản ứng của Keisuke Honda như thế nào khi chia tay bóng đá Campuchia

Trên trang cá nhân của mình, cựu danh thủ nổi tiếng người Nhật Bản đã chia sẻ tâm trạng tiếc nuối về việc dự án bóng đá của ông với đội tuyển quốc gia Campuchia không đạt được kết quả như ý muốn. Trong bài đăng của mình, ông cho biết rằng họ đã cố gắng làm cho các cầu thủ và người hâm mộ Campuchia hạnh phúc hơn, nhưng không thể đạt được kết quả tốt nhất. Ông cảm thấy rất tiếc nuối vì những sự hứa hẹn của dự án không thành, và thực tế là đôi khi khó chấp nhận. Trong suốt chặng đường từ năm 2018 đến nay, ông đã nhiều lần trải qua những cảm xúc như vậy.

“Keisuke Honda cho biết rằng các cầu thủ và người hâm mộ là nguồn động lực và hy vọng của ông trong suốt dự án của mình. Đó là lý do tại sao ông đã có thể tiếp tục theo đuổi đến cùng. Ông muốn bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả mọi người trong suốt 5 năm qua, vì họ đã mang lại cho ông và cả đội tuyển nhiều niềm tin và năng lượng. Ông tự hào về tinh thần và nỗ lực của các cầu thủ và người hâm mộ. Cuối cùng, ông muốn gửi đến tất cả mọi người thông điệp: “Có ước mơ, hãy kiên trì theo đuổi đến cùng”. Keisuke Honda hy vọng sẽ có cơ hội gặp lại mọi người trong tương lai”.

Keisuke Honda, Giám đốc Kỹ thuật của U22 Campuchia, đã không thể giúp đội bóng của mình giành chiến thắng trong trận cuối của họ ở SEA Games 32 tối 10/5 (giờ Hà Nội). U22 Campuchia đã thua đội tuyển Indonesia với tỉ số 1-2 và bị loại ngay từ vòng bảng. Với kết quả này, Honda chính thức kết thúc hành trình 5 năm của mình với bóng đá Campuchia.

Kể từ khi nhận được bổ nhiệm vào năm 2018, Keisuke Honda đã đóng góp không ít cho sự phát triển của bóng đá Campuchia trong những năm qua. Ông đã tổ chức các cuộc họp hàng tuần (bao gồm cả họp trực tuyến) với ban huấn luyện của đội tuyển Campuchia và thậm chí còn tham gia chỉ đạo trên sân tại các trận đấu quốc tế.

Phản ứng của Keisuke Honda như thế nào khi chia tay bóng đá Campuchia

Ban đầu, hợp đồng giữa Keisuke Honda và tuyển Campuchia được ký kết có thời hạn đến năm 2021. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Campuchia đã quyết định gia hạn hợp đồng với cựu danh thủ người Nhật Bản đến năm 2023. Dưới sự dẫn dắt của Honda, đội tuyển Campuchia đã có màn trình diễn ấn tượng tại AFF Cup 2022 với 6 điểm sau 4 trận. Điều đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tuyển Campuchia giành được 2 chiến thắng trong một kỳ AFF Cup.

Trong suốt thời gian làm việc của mình tại Campuchia, Honda đã đóng góp lớn nhất vào việc xây dựng đội bóng đá trẻ, với nhiều tài năng triển vọng, trong đó đáng chú ý có Sieng Chanthea (20 tuổi) và Lim Pisoth (21 tuổi).

Sau khi chia tay với Keisuke Honda, U23 và tuyển Campuchia sẽ được dẫn dắt bởi HLV Felix Dalmas. Ông Dalmas được biết đến là một chuyên gia về bóng đá Campuchia và có nhiều kinh nghiệm làm việc cùng Honda trong thời gian dài. Ông sẽ chính thức đảm nhận vai trò HLV sau khi SEA Games 32 kết thúc.

Xem thêm tin tức thể thao mới nhất tại Cat368vn